Làm SEO

Tại sao website lớn luôn luôn làm SEO ?

SERPs (search engine results Page) đã có vị thế trong lòng cư dân mạng. Tất nhiên một người làm SEO, sẽ cần nhiều hơn một trang web được thiết kế tốt , hơn thế web phải tối ưu hóa tìm kiếm .

Những thứ bạn cần khi làm SEO ?

Bạn có lẽ sẽ cần mạng xã hội hỗ trợ, liên kết chất lượng, nội dung chính thống được nhiều người dùng trích dẫn và đồng trích dẫn,…

Các vấn đề đặc ra là những yếu tố đánh giá web trên bảng xếp hạng. Liệt kê ra công việc phải làm cho trang web chuẩn thật chuẩn SEO thì người làm SEO đòi hỏi bạn phải hoàn thành tất cả công việc. Nhưng thật ra để hoàn toàn SEO thì web bạn trở nên phản cảm với người dùng. Và mục đích thu hút người dùng đề ra lúc đầu của chúng ta bị phá sản. Đại đa số các trang web không thể nào áp dụng hết thủ thuật on-page cứng nhắc. Nhưng chắc chắn bạn có thể làm SEO cho web bằng một hướng mới.  Làm SEO linh động, tạo sự tự nhiên có chủ đích để có đạt được thành công lớn với thiết kế tuyệt vời và tối ưu hóa on-page thân thiện.

Cách giấu vũ khí

Tất cả các web được tạo nên từ webfont, css và html để giấu đi sự thô của SEO ta dùng các câu thông điệp ẩn, à mà nói vậy chứ không phải làm nó hidden đâu (black hat SEO). Dùng alt cho hình ảnh, vì công cụ tìm kiếm không đọc được hình ảnh. Có thể để giữ lại vẻ đẹp và tốt cho việc làm SEO bằng cách tạo ra tất cả các yếu tố văn bản trên banner web gọi  là “văn bản trực tiếp” (live text)

Cũng có thể được đánh dấu với thẻ H1, chữ đậm, và update thông tin. Công cụ tìm kiếm sẽ thấy điều này như là tiêu chuẩn HTML. Những banner hoặc ảnh, được đánh dấu dưới dạng văn bản phong phú bằng cách sử dụng schema or microdata.

Bố trí logic bố cục trang web

Để tận dụng đầy đủ các tài sản này, quan trọng bạn phải hiểu được cấu trúc trang. Đương nhiên, điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào khách hàng của bạn, khu vực thị trường, và những thông điệp mà họ muốn cung cấp.

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các bìa tạp chí rất giống nhau trong cách bố trí, điều này là bởi vì các nhà thiết kế tạp chí hiểu các thông số có nhiều khả năng thu hút mọi người vào lúc chọn tạp chí để mua. Web cũng vậy, bố cục tạo nên cái riêng, cái độc quyền của web nhưng không quên những cái chung. Làm SEO thì bạn nên tập phân tích web SEO. Cập nhật kiến thức mới về SEO. Củng cố kiến thức.