social media marketing

Social media marketing là gì?

Social media marketing đề cập đến quá trình tăng lưu lượng truy cập hoặc sự chú ý thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

social media marketing

Social media marketing là một cách nhận diện web hay thương hiệu mới tốt nhất, nhanh nhất hiện nay.

Social media marketing hoạt động trên nhiều hoạt động xã hội hoàn toàn khác nhau. Như chúng ta biết Twitter là một trang web xã hội được thiết kế để cho phép mọi người chia sẻ tin nhắn ngắn. Facebook thì ngược lại là một trang web mạng xã hội toàn diện cho phép cập nhật, chia sẻ hình ảnh, tham gia các sự kiện và một loạt các hoạt động khác.

Tại sao một search marketer –  seoer quan tâm đến Social media marketing?

Social media cũng có thể giúp xây dựng các liên kết hỗ trợ SEO. Nhiều người cũng thực hiện các thao tác tìm kiếm social media site và nhận social media content mong muốn. Với cách tận dụng nguồn tài nguyên từ Social media bạn sẽ có lượt view ổn định cho web đến từ nguồn giới thiệu này. Và là cách quảng bá thương hiệu, sản phẩm cực kì hiệu quả

Search & Social
Search & Social : cập nhật các chủ đề khác nhau trên trang mạng xã hội thường xuyên và chủ đề phải liên quan đến nhu cầu của người dùng.

Chúng ta có những mạng xã hội đình đám như :

Delicious
Facebook
Foursquare
Google+
Twitter
YouTube
Social Search Engines
Word Of Mouth & Buzz Search Engines

Các loại hình Social media marketing:

+ Social News: Digg, Sphinn, Newsvine: đọc tin, vote hoặc comment

+ Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube: tạo, chia sẽ hình ảnh, video

+ Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter: kết nối và chia sẻ.

+ Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo.

Bạn có thể sử dụng blog cá nhân và diễn đàn để PR cho website. Có một số blog và diễn đàn tập trung rất nhiều về social media marketing , gồm: aimClear, BlueGlass, Bruce Clay Blog, Chris Brogan, Facebook’s blog, Google+, LinkedIn’s blog, Mashable, Marketing Land, Scobleizer, Search Engine Land, Steve Rubel, TechCrunch, Techipedia, Twitter’s blog and WebProNews.

Nếu biết cách khai thác Social Media Marketing, bạn sẽ có hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn.